Nghệ thuật cắt lá tuyệt vời

Thế giới, ngày 11-1-2012
Tin Kim Lan

Đẹp tới từng chi tiết ...

Sau khi học hỏi những kỹ thuật cắt giấy ở Châu Á và Châu Âu, nghệ sĩ Lorenzo Duran, người Tây Ban Nha, bắt đầu ấp ủ ý tưởng áp dụng những kỹ thuật đã học để căt lá. Anh bắt đầu thử nghiệm và phát hiện được nhiều loại lá bản cứng có thể giúp tạo nên được những nét cắt tuyệt đẹp. Lorenzo Duran gọi những tác phẩm của mình là "Naturayarte".


1 chiếc lá hết sức nghệ thuật nè

Quy trình cắt lá có vẻ khá đơn giản, sau khi lựa chọn kỹ càng những chiếc lá tốt nhất, rửa sạch và để ráo nước, Duran đặt bản vẽ mẫu lên trên những chiếc lá phẳng và bắt đầu thực hiện quá trình cắt lá. Công đoạn tách bản mẫu ra khỏi lá là khó nhất bởi nó dễ dính với lá, làm rách hình. Công sức cả 1 ngày có thể tan biến nếu Duran vội vàng trong khâu tách lá ...


Cây trên lá ...

Lorenzo Duran chỉ sử dụng những công cụ cắt giấy thông thường để cắt và tạo hình cho những chiếc lá cây của mình. Ban đầu Duran chỉ định làm những tác phẩm cho vui và tặng người trong gia đình, nhưng sau đó có rất nhiều người muốn mua các tác phẩm của anh. Tuy nhiên Duran không định giá cho các tác phẩm của mình mà để cho người mua các tác phẩm nghệ thuật của mình tự định giá cho chúng. Bên cạnh đó, anh Duran thậm chí còn sẵn sàng chia sẻ quá trình cắt lá trên web của mình cho các bạn trẻ thích khám phá có thể tự ngâm cứu nữa đấy.Thật đẹp đúng không nào?Chiếc lông được làm cực chi tiết

Thật khó tin là những chiếc lá mỏng manh lại có thể biến thành những điều kỳ diệu đến vậy. Từ những chiếc lá mỏng manh, đơn giản, con người cũng có thể tạo nên những kiệt tác nghệ thuật. Quả thật, óc sáng tạo và tài năng của con người là không có giới hạn, hãy cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm kỳ diệu này nhé!Cảnh tượng cũng vô cùng sống động. Đẹp quá các bạn nhỉ?


Đôi khi lá lại được sử dụng vào những mục đích khác nữa


Những con châu chấu, cào cào nữa nhé!

Trên đường phố Việt Nam, ở nhiều nơi, cũng có những nghệ nhân bày bán những tác phẩm châu chấu, cào cào cực độc này đấy các bạn ạ!

Phiêu Du Ký

Web Design by CHN Production - Copyright © 2012, All rights reserved.